HomeĐời sốngTiêu dùngSản phẩm Opticare sữa dinh dưỡng cho trẻ quảng cáo sai sự...

Sản phẩm Opticare sữa dinh dưỡng cho trẻ quảng cáo sai sự thật, liệu sản phẩm có tốt thật sự như lời đồn ?

Thời gian vừa qua các loại sữa mọc lên như nấm, không rõ nguồn gốc xuất sứ bày bán tràn lan trên thị trường, người tiêu dùng khó có thể phân biệt được mức độ thật giả cũng như đánh giá chất lượng từ các loại sữa này.

Cơ quan chức năng đã vào cuộc và triệt phá nhiều cơ sở sản xuất “ xô chậu” không được cấp phép gây nguy hiểm cho sức khoẻ và tính mạng người sử dụng. Theo như nguồn điều tra này một loại sữa có tên Opticare được quảng cáo là sữa dinh dưỡng cho trẻ em, miễn dịch khoẻ, thông minh, mau lớn được bán rầm rộ trên mạng facebook online thổi phồng công dụng nhằm tiếp cận được người mua.

Trước nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng các sản phẩm sữa dinh dưỡng đặc biệt dành cho trẻ em được bán rất chạy đã có không ít các nhãn hàng bị phạt về việc không tuân thủ các quy định trong kinh doanh, quảng cáo quá lố không đúng sự thật, có chất cấm để tăng độ hiệu quả của sản phẩm.

Sữa Opticare nghi ngờ không tốt như quảng cáo

Opticare là một thực phẩm bổ sung, trên bao bì sản phẩm có ghi nguyên liệu nhập khẩu từ Neu Zealand nhưng thât sự có được nhập khẩu thật hay không thì cũng không ai kiểm chứng và trên các trang mạng xã hội quảng cáo về sản phẩm này như một thức uống thần thánh cho con tăng cân, hết sạch biếng ăn, không táo bón, cam kết hiệu quả tuyệt đối,… nếu là người mua hàng thì chắc chắn sẽ “ sập bẫy” bởi nhưng ngôn từ này, nghe quá hấp dẫn . Theo quy định và giấy phép công bố sản phẩm do Bộ y tế cấp thì những sản phẩm như thế này chỉ được quảng cáo là thực phẩm bổ sung có công dụng hỗ trợ mà thôi không thể cam kết hay hết sạch biếng ăn, tăng cân nhanh chóng được. Lợi dụng vào việc nhu cầu của người dùng muốn con dùng sữa tăng cân nhiều mà 1 số nhãn hàng còn lợi dụng đưa 1 số chất cấm dùng trong sản xuất để kích thích nhanh chóng độ hiệu quả của sản phẩm. Opticare khi đưa ra ngoài thị trường có một số khách hàng phản ánh khi cho con dùng có hiện tượng táo bón kéo dài gây ảnh hưởng tới ăn uống sinh hoạt và sự phát triển của trẻ chưa rõ nguyên nhân là do đâu, nhưng nhiều bà mẹ cho con sử dụng đã phản ánh và thông báo với nhà sản xuất yêu cầu giải trình và đưa ra lý do thuyết phục.

Sản phẩm với bao bì bắt mắt nhưng trẻ dùng có hiện tượng bị táo bón kéo dài

Đối với các sản phẩm thực phẩm bổ sung như Optocare nhà sản xuất lưu ý nên quảng cáo đúng với nội dung cho phép chỉ là sản phẩm hỗ trợ không có tác dụng thần thánh và quá so với công dụng. Việc người dùng có phản ánh không tốt cũng chính là lời cảnh báo sâu sắc để đơn vị kiểm tra lại chất lượng khâu sản xuất và đưa ra giải trình công khai cho khách hàng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN HAY