HomeĐời sốngAn toàn cho bé khi bơi thuỷ liệu: Hướng dẫn từ Hiệp...

An toàn cho bé khi bơi thuỷ liệu: Hướng dẫn từ Hiệp hội Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (WABC)

Trong những năm gần đây, hoạt động bơi thuỷ liệu đang trở thành một phương pháp nổi bật mà rất nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn vì mức độ hiệu quả trong việc hỗ trợ bé phát triển về khả năng vận động thể chất, trí não, cũng như giải quyết được các vấn đề biếng ăn, ngủ không sâu giấc ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Hoạt động nước mang lại nhiều lợi ích đối với sự phát triển và sức khỏe của trẻ em. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, Hiệp hội WABC (The World Aquatic Babies and Children Network) đã công bố các Hướng dẫn về Vận hành Chương trình dưới Nước dành cho Trẻ em Dưới ba tuổi. Bài viết này tập trung vào những yêu cầu và nguyên tắc quan trọng được đề xuất bởi Hiệp hội, nhằm giúp cha mẹ và giáo viên bảo vệ và phát triển trẻ em trong các hoạt động nước từ sơ sinh đến 3 tuổi.

Điểm nổi bật của các Hướng dẫn gồm:

  1. Sự tham gia của phụ huynh: Cha mẹ hoặc người giám hộ là một yếu tố quan trọng trong quá trình hoạt động nước cho trẻ em. Sự tham gia tích cực và hỗ trợ của phụ huynh đảm bảo an toàn và niềm vui trong việc tiếp cận với nước.

Sự tham gia của ba mẹ sẽ giúp trẻ thêm tự tin, nhanh chóng thích nghi với hoạt động dưới nước

  1. Môi trường vui vẻ và dạy riêng một kèm một: Môi trường thân thiện, vui vẻ và phương pháp dạy riêng một kèm một giúp trẻ em tiếp thu kiến thức và kỹ năng vận động một cách hiệu quả.

Nên chọn những đơn vị uy tín để cho bé tham gia vận động dưới nước

  1. Giáo viên có chuyên môn: Giáo viên được trang bị đầy đủ kiến thức về quá trình phát triển sớm của trẻ, các kỹ năng về sơ cấp cứu đảm bảo việc hướng dẫn và quản lý an toàn trong quá trình hoạt động.

Người hướng dẫn bơi thuỷ liệu cho bé phải có các bằng cấp cơ bản về sơ cấp cứu cũng như các kiến thức về việc hỗ trợ bé phát triển kỹ năng

  1. Giám sát sức khỏe của bé: Phụ huynh nên giám sát sức khỏe của bé trước, trong và sau khi tham gia chương trình, để đảm bảo bé đủ khỏe và sẵn sàng tham gia.

Kiểm tra nhiệt độ của cơ thể bé trước khi bơi là một bước cơ bản nhưng vô cùng quan trọng để phần nào biết được tình trạng sức khoẻ của trẻ

  1. Nước ấm: Nước được điều chỉnh ở nhiệt độ 31-34 độ C để tránh nguy cơ cảm lạnh.
  2. Trang phục bơi phù hợp: Trang phục thích hợp như đồ bơi, tã bơi giúp hạn chế sự lây lan chất thải cơ thể vào nước và bảo vệ sức khỏe của trẻ. Trẻ nhỏ khi tham gia bơi thuỷ liệu nên có những thiết bị bảo hộ, phao bơi để gia tăng sự an toàn cho trẻ.
  3. Đảm bào vệ sinh nước: Đảm bảo nước trong hồ luôn sạch sẽ, không hương liệu, hoá chất, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé khi tham gia bơi lội.

Những Hướng dẫn này cung cấp cơ sở an toàn và hỗ trợ cho việc tham gia hoạt động nước từ sơ sinh đến 3 tuổi, giúp trẻ em tận hưởng niềm vui và tiếp thu kỹ năng vận động một cách bền vững và an toàn.

Trong việc đảm bảo an toàn cho bé khi tham gia hoạt động dưới nước, hoạt động bơi thuỷ liệu đã chứng minh sự hấp dẫn và giá trị vượt qua mong đợi. Những lợi ích mà nó mang lại cho sự phát triển của trẻ em đều rõ ràng và đáng khen ngợi. Tuy nhiên, như trong mọi hoạt động, an toàn luôn đặt lên hàng đầu.

Phụ huynh có trách nhiệm lựa chọn những trung tâm uy tín và chất lượng để đảm bảo rằng con em họ được trải nghiệm niềm vui một cách an toàn và có ích. Bằng cách tìm hiểu và đánh giá kỹ càng các tiêu chí quan trọng như chứng nhận, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy và phản hồi từ phụ huynh khác, phụ huynh sẽ có thêm niềm tin và yên tâm khi cho con tham gia hoạt động bơi thuỷ liệu.

Môi trường nước cung cấp cho trẻ em một thế giới đầy màu sắc và kỳ diệu, giúp rèn luyện và phát triển những kỹ năng vượt trội. Đồng thời, hoạt động này còn giúp giảm nguy cơ đuối nước – một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em. Vì vậy, hãy tận dụng những lợi ích tuyệt vời mà bơi thuỷ liệu mang lại, đồng thời đảm bảo rằng an toàn của bé luôn được đặt lên hàng đầu. Chắc chắn rằng, với sự quan tâm và chăm sóc đúng cách, bé sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ và tiến bộ trong môi trường nước, tạo nên những kỷ niệm vô giá và khởi đầu vững chắc cho một cuộc sống khỏe mạnh và tự tin trong tương lai.

Từ những phút giây vui chơi, trẻ em không chỉ rèn luyện kỹ năng vận động mà còn tạo nền tảng vững chắc cho tương lai của bé.

Thanh Tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

TIN HAY